Saturday, 02/07/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường TH Nguyễn Bá Ngọc

Thư viện trường TH Nguyễn Bá Ngọc Giới thiệu sách mới tháng 11

“Không thy đố mày làm nên” đó chính là lời  răn dạy của cha ông ta từ bao đời nay, thầy cô đã cung cấp cho chúng ta hành trang kiến thức để bước vào đời và trở thành một công dân tốt cho xã hội. Hòa trong không khí hân hoan hướng về ngày nhà giáo Việt nam, ngày mà cả nước nhằm tri ân, tôn vinh sự cống hiến miệt mài của các thầy, cô giáo. Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách “ Tình thầy trò” nằm trong tập sách “ 500 câu chuyện đạo đức” của hai tác giả Nguyễn Hạnh và Trần Thị Thanh Nguyên, được nhà xuất bản Trẻ tái bản năm 2013, cuốn sách nhỏ bé chỉ dày 95 trang, khổ sách 11,5x18,5cm nhưng chứa đựng biết bao tình cảm thiêng liêng của tình thầy trò.

Quyển sách “TÌNH THẦY TRÒ”

Cuốn sách "Tình thầy trò" gồm 11 câu chuyện kể về tình cảm thầy trò trong môi trường học đường. Đọc sách ta sẽ cảm thấy bồi hồi xúc động với “ Tập lưu bút” hoặc “Cô ơi!” “ Hối hận của em đã muộn màng”. Và đôi khi những “lời phê” trong bài kiểm tra của giáo viên cũng là một động lực để giúp học sinh học dốt môn văn trở thành một học sinh học giỏi môn văn. …. , Và trong mỗi câu chuyện đó các tác giả đã đưa ra những tình huống thú vị, để rồi cuối mỗi câu chuyện là một cách giải quyết hay, đúng để tháo gỡ những tình huống đó. Sau mỗi câu chuyện là “Một chút suy tư” mà các tác giả đã đúc kết lại để lại cho chúng ta một bài học, một lời khuyên tốt để chúng ta học hỏi, áp dụng trong cuộc sống thực tế ở môi trường học đường

Cuốn sách hiện đang có mặt tại thư viện nhà trường, rất mong bạn đọc hãy tìm đến quyển sách nay để hiểu thêm tình cảm mà các thầy cô luôn dành cho học trò của mình như thế nào nhé. Qua đó chúng ta biết trân trọng hơn quãng đời học sinh quý giá và hành động sao cho xứng đáng với tấm lòng và sự kỳ vọng của các thầy cô nhé. Hẹn gặp lại bạn đọc vào chủ điểm sau nhé.!